วิธีลบคราบปากกาเมจิกบนเบาะรถยนต์

มีคำถามเข้ามามากมายว่าจะลบคราบพวกปากกา หรือปากกาเมจิก ที่เบาะรถยนต์ได้อย่างไร ก่อนอื่นเลยต้องทำความเข้าใจประเภทของเบาะรถยนต์ของคุณก่อน ว่าเบาะรถยนต์ของคุณหุ้มด้วยวัสดุประเภทไหน ส่วนมากก็จะหุ้มด้วยวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ฉนั้นเรามาดูวิธีขจัดคราบปากกาเมจิกที่เปื้อนเบาะรถยนต์ของแต่ละประเภทกันเลย

รถสีดำ ทำยังไงให้ดูเข้ม และเงางามตลอดเวลา

รถสีดำ นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งด้านความเงางาม ดุดัน เข้มๆเท่ๆ แต่ปัญหาที่ตามมาของคนที่ชื่นชอบรถสีดำคือ การดูแลรักษา รถสีดำขึ้นชื่อว่าดูแลรักษายากซะเหลือเกิน เห็นรอยขนแมวก็ชัดกว่าสีอื่นๆ ฝุ่นจับนิดหน่อยก็เห็นได้ชัดเจนมากกว่า วันนี้ทางเรามีวิธีในการดูแลรถสีดำให้เงางามตลอดเวลามาฝากกัน

เคลือบแก้ว คืออะไร? เคลือบแก้ว ดีไหม?

เคลือบแก้ว (Glass Coating) เรามาทำความรู้จักกับคำนี้กันก่อนครับ โดยเฉพาะคนที่ออกรถมาใหม่ แน่นอนคุณจะต้องศึกษา และค้นหาข้อมูลการ เคลือบแก้ว มาว่าคุณจะนำรถไปเคลือบมันดีไหม? ส่วนรถใครที่มีอายุการใช้งานแล้วอยากจะเคลือบแก้วบ้าง จะทำได้ไหม?

ความแตกต่างของน้ำยาเคลือบสีรถจากธรรมชาติ กับ สารสังเคราะห์

น้ำยาเคลือบสีรถโดยทั่วไปจะมีส่วนผสมของสารที่มาจากธรรมชาติ หรือที่เราเห็นจนชินตาอยู่ทั่วไปข้างผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถคือ สารคาร์นูบาร์ (Carnuaba) แต่เคยสังเกตุไหมว่าบางยี่ห้อของน้ำยาเคลือบสีรถก็ไม่ได้เขียนว่ามีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ (Carnuaba) ซึ่งน้ำยาหรือแว็กซ์ประเภทนี้จะเป็นน้ำยาเคลือบสีรถแบบสารสังเคราะห์ เรามาดูคุณสมบัติ และความแตกต่างของน้ำยาเคลือบสีรถของ 2 ประเภทนี้กัน

เคลือบสีรถ ต้องทิ้งไว้นานแค่ไหนถึงจะเช็ดออกได้

เคยสงสัยไหมว่าเวลาที่เราลงแว็กซ์เคลือบสีรถเอง ควรจะทิ้งไว้นานเท่าไหร่ถึงจะเช็ดแว็กซ์เคลือบสีรถที่เราลงไว้ออกได้ เราจะมาดูวิธีการเช็คที่ง่ายที่สุดสำหรับการลงแว็กซ์บนผิวสีรถกัน คุณจะได้มั่นใจได้ว่าพอเคลือบสีรถแล้ว แว็กซ์ที่เคลือบไว้เซ็ตตัวเกาะกับผิวสีของรถคุณแล้วหรือยัง

น้ำยาเคลือบสีรถ ดูยังไงว่าหมดอายุ?

หลายคนสงสัยว่าน้ำยา เคลือบสีรถ หรือแว็กซ์ เคลือบสีรถ นั้นมีวันหมดอายุไหม และถ้ามีจะเป็นลักษณะไหนที่บ่งบอกถึงการหมดอายุของน้ำยา เคลือบสีรถ ลองมาดูลักษณะของน้ำยา เคลือบสีรถ ที่หมดอายุกันครับ

“รัน-อิน” ออกรถใหม่เซลล์ขายรถแนะนำคุณไหม?

มาทำความรู้จักกับ “รัน-อิน” กันก่อน  สำหรับรถใหม่ป้ายแดง การรัน-อิน ถือเป็นการปรับสภาพของเครื่องยนต์ให้เข้าที่เข้าทางอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปในระยะแรก และไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องรัน-อินกันเฉพาะเครื่องยนต์เท่านั้น

มีผลกระทบอย่างไรเมื่อคุณออกรถด้วยเกียร์ 2

ในกรณีนี้ส่วนใหญ่จะใช้กับรถกระบะที่เป็นเกียร์ธรรมดา หรือรถเก่งที่เป็นเกียร์ธรรมดา หลายคนก็คงสงสัยว่าทำไมบางคนถึงออกรถด้วยเกียร์ 2 ตลอด แล้วการออกรถด้วยเกียร์ 2 มีผลกระทบอย่างไรบ้าง?

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับรถคุณยามฉุกเฉิน!

สำหรับคนที่มีรถมักจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ในกรณีฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็น ไขควง, แม่แรง, สายจั้มแบตเตอร์รี่, สายลากจูง, ถังดับเพลิง ฯลฯ แต่ยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆสำหรับคนมีรถ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงครับ